Menu

Tầm quan trọng của nguồn điện trong hệ thống âm thanh

Cập nhật: 28/11/2018
Lượt xem: 0

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với những hệ thống âm thanh như dàn karaoke . Nó bao gồm rất nhiều các thiết bị như loa, micro ,nguồn điện, ....Trong đó nguồn điện đóng một vai trò vô cùng quan trọng giúp cho hệ thống âm thanh hoạt động ổn định và tránh bị gián đoạn khi đang hoạt động.

Vai trò quan trọng của nguồn điện đối với hệ thống âm thanh

Lý do tại sao chúng ta cần bảo vệ nguồn điện trong hệ thống âm thanh

Hầu hết các thiết bị điện tử đều bị ảnh hưởng lớn từ nguồn điện trong quá trình hoạt động đặc biệt là hệ thống âm anh. Nếu âm thanh đột nhiên có dấu hiệu nhiễu hay không ổn định bạn nên ngay lập tức kiểm tra nguồn điện để khắc phục sự cố.

Thiết bị bảo vệ chính của dòng điện là cầu chì.Tuy nhiên chỉ khi trường hợp đoản mạch bên trong thiết bị dâng lên mức quá định mức mới gây nên cháy đứt. Vậy nên bạn phải tìm những thiết bị bảo vệ có tính chuyên dụng dành riêng cho hệ thống âm thanh. 

he thong nguon

Hệ thống lọc điện nguồn

Những thứ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của hệ thống âm thanh nhưu đầu DVD và TV LCD của bạn là điện từ trường và sóng radio. 

Những thiết bị gây ra sóng từ trường có thể xuất phát từ rất nhiều các thiết bị khác nhau như máy giặt, máy say sinh tố, máy hút bụi, vv... sóng radio có thể phát ra từ các nguồn như điện thoại di động, lò vo sóng, đài truyền hình,...

Những loại máy lọc phổ biến nhất hiện nay như Monster, Audience, PS Audio,vv...giúp ngăn ngừa một cách tối đa và hiệu qur các nguyên nhân gây ra nhiễu âm thanh làm ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh

nguon dien

Sử dụng UPS để duy trì nguồn ổn định trong hệ thống âm thanh

Chẳn hẳn không ít lần bạn phát điên lên khi toàn bộ dữ lieuj của mình mất hết khi chẳng may máy tính bị mất điện phải không nào. Đây chính là lúc đẻ thấy được tầm quan trọng của UPS một thiết bị gắn trong , chung cấp nguồn điện dự trữ trong các thiết bị giúp bạn kịp thời lưu lại dữ liệu càn thiết.

Ngoài ra thiết bị này còn có một vai trò hết sức cần thiets ddos là tăng tuổi thọ của máy lên . Lý do bởi hầu hết các thiết bị điện tử sẽ nhanh hỏng do tắt đột ngột thường xuyên và giảm ngắn tuổi thọ. Bạn cũng không cần phải cài đặt lại các ứng dụng đã lưu trước đó sau những lần sự cố mất điện bất ngờ xuất hiện.

Cách tạo ra nguồn điện sạch trong hệ thống âm thanh

Giờ đây bạn không còn phải quá lo lắng sự cố do nguồn điện gây nên nữa bởi đã có cách bảo vệ nguồn điện như máy phát điện . Nó như một nguồn nguyên liệu dự phòng và hoạt động tích cực ngay khi sự cố mất điện xảy ra.Sẵn sàng tiếp tục công việc của bạn mà không lo gián đoạn.

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho độc giả của AAV - Âm thanh chuyên nghiệp, hy vọng bạn đã có cách để hệ thống âm thanh của mình luôn hoạt động thậ tốt và hiệu quả.

 

Có thể bạn quan tâm

0944.970.666 Giỏ hàng (0)